> mai > BC

23 มีนาคม 2022

BC ลุยกัญชาเพื่อสุขภาพ เตรียมเปิดคลินิก-ศูนย์สุขภาพกลางปีนี้

BC ปลูกกัญชาเพิ่ม ขานรับอย.อนุมัติ ผุดคลินิกสุขภาพ


BC เผยบ.ในเครือได้ใบอนุญาตทำธุรกิจกัญชาเพื่อสุขภาพ


#BC #ทันหุ้น-BC เดินเครื่องเต็มสูบรุกธุรกิจกัญชง กัญชา ภายใต้ บจ. บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ ลงนาม MOU ร่วมกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก (DTAM) ประกาศความร่วมมือผลิตยาแผนไทยจากกัญชาที่ส่งตรงจากโรงเพาะปลูกในจังหวัดน่านภายใต้ความร่วมมือระหว่างบีสโปคและมทร.ล้านนา ย้ำกลางปีนี้เตรียมเปิดตัวคลินิกกัญชาเพื่อสุขภาพในสถานประกอบการต่างๆ โดยจะเริ่มจากคลินิกและศูนย์สุขภาพระดับไฮเอนด์ ณ โครงการ Summer Point สถานีพระโขนง หนึ่งในเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์ของบูทิค 


นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC กล่าวว่า การจับมือเป็นพันธมิตรกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก (DTAM) ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้กระทรวงสาธารณสุข ถือเป็นอีกก้าวสำคัญต่อเส้นทางธุรกิจกัญชาเพื่อสุขภาพที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง การต่อยอดความร่วมมือในครั้งนี้เพื่อผลักดันการแพทย์แผนไทยไปสู่แถวหน้าของวงการการแพทย์เพื่อสุขภาพสมัยใหม่ จัดจำหน่ายยาแผนไทยที่มีส่วนผสมจากกัญชาทั่วทั้งศูนย์สุขภาพและคลินิกระดับไฮเอนด์ ด้วยศักยภาพของ บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์  จำกัด กำลังดำเนินการเปิดตัวคลินิกกัญชาเพื่อสุขภาพในสถานประกอบการต่าง ๆ โดยจะเริ่มจากคลินิกและศูนย์สุขภาพระดับไฮเอนด์ ณ โครงการ Summer Point ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพระโขนง หนึ่งในเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์ของบูทิค ในช่วงไตรมาส 2 ปี 2565 นี้


สำหรับเส้นทางธุรกิจกัญชาเพื่อสุขภาพของ บีสโปค ยังคงราบรื่นตามแผนงานที่ได้วางไว้ พร้อมแผนเปิดตัวธุรกิจอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2565 โดย บีสโปค ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (RMUTL) และได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา (อย.) ประกอบด้วย การอนุญาตให้นำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชา 398 เมล็ดจาก 41 สายพันธุ์ ซึ่งถือเป็นเมล็ดพันธุ์กัญชาคุณภาพสูงจากต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของสายพันธุ์ในประเทศไทย รวมถึงการเพาะปลูกและการวิจัยและพัฒนากัญชา ที่ได้รับใบอนุญาตเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 และการผลิตยาและการเพาะปลูกกัญชาเพื่อการแพทย์แผนไทย ที่ได้รับใบอนุญาตเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา


ทั้งนี้ บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (“บีสโปค”) ภายใต้บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC และกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก (DTAM) ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ เพื่อร่วมมือในการผลิตยาแผนไทยด้านการแพทย์แผนไทยจากกัญชา ที่ปลูกและเติบโตจากโรงเพาะปลูกในจังหวัดน่านภายใต้ความร่วมมือ

ระหว่างบีสโปคกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) นอกจากนี้บีสโปค พร้อมด้วย มทร.ล้านนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) และโรงพยาบาลพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ได้เข้าร่วม 


“โครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนารูปแบบการนำผลิตภัณฑ์ตำรับยากัญชาทางการแพทย์แผนไทยไปใช้ในสถานพยาบาลและคลินิกเอกชน” ที่จัดทำและนำเสนอโดย DTAM เพื่อส่งเสริมการจ่ายยาที่มีกัญชาเป็นส่วนผสม ผ่านทางคลินิกการแพทย์แผนไทยของภาคเอกชน โดยที่มี 5 หน่วยงาน ได้แก่ มทร.ล้านนา มทร.อีสาน DTAM โรงพยาบาลพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร และบีสโปคได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าวและร่วมมือกันเพื่อให้กระบวนการทั้งหมด ตั้งแต่การเพาะปลูก ผลิต จัดส่ง และการจ่ายยาประสบความสำเร็จ ภายใต้บันทึกความเข้าใจและการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว บีสโปคจะร่วมมือกับ DTAM ในการผลิตยาแผนไทยคุณภาพสูงที่มีดอกกัญชาแห้งที่ปลูกและเติบโตจากโรงเพาะปลูกในจังหวัดน่านเป็นส่วนประกอบซึ่งมีแผนที่จะจัดจำหน่ายผ่านคลินิกและศูนย์สุขภาพระดับไฮเอนด์ในเครือข่ายของบีสโปค 


โดยผลิตภัณฑ์หลักจากกัญชาทางการแพทย์แผนไทยจะเป็นสูตรน้ำมันและแคปซูลกัญชาแบบการแพทย์แผนไทยที่ได้รับการรับรองจาก อย. โดยสูตรดังกล่าวสามารถใช้รักษาโรคต่างๆ เช่น ความเครียด วิตกกังวล โรคนอนไม่หลับ และอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย เป็นต้น


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon


จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X