> Digital Coin > CWT

11 พฤษภาคม 2022

CWT ทุ่ม 150 ลบ. ลุยสร้าง Bitcoin Green Mining 300 เครื่อง

CWT โชว์กำไร Q1/65 พุ่ง 43.20% ปักหมุดปี 65 พร้อมลุยโลกดิจิทัล


CWT ของเดิมก็ดี ของใหม่กำลังเข้ามาเติม


#ทันหุ้น #ทันหุ้น - CWT ส่งลูกดีเด่น "cwtGM" ลงสนามเหมืองขุดบิตคอยน์ทุ่มงบ 150 ล้านบาท ลุยโครงการ Bitcoin Green Mining จัดซื้อ 100 เครื่องแรกจาก DreamerX บริษัท Tech Startup ระดับเทพ การันตีบริการหลังการขายครบวงจร ด้านผู้บริหาร "ธีรัตต์ ไชยธีรัตต์" ระบุกำหนดการส่งมอบและติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2 นี้ เชื่อมั่นการลงทุนคร้ังนี้จะสร้าง New S Curve ให้กับบริษัทและสนับสนุนการเติบโตของกลุ่มบริษัทฯ ให้เติบโตแข็งแกร่งต่อไป


หลังจากที่บริษัท ชัยวัฒนา กรีน แมนเนจเม้นท์ จำกัด (cwtGM) ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ ร่วมกับ บริษัท ดรีมเมอร์เอ็กซ์ จำกัด (DreamerX) ซึ่งเป็น บริษัท Tech Startup ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการสร้างเครื่องขุดและงานซ่อมบำรุงรักษาได้แบบครบวงจร รวมถึงการให้คำแนะนำในการลงทุนสร้างเหมืองบิทคอยน์  เพื่อพัฒนาความร่วมมือในธุรกิจอุตสาหกรรม Cryptocurrency


นายธีรัตต์ ไชยธีรัตต์ กรรมการบริหาร บริษัท ชัยวัฒนา กรีน แมนเนจเม้นท์ จำกัด หรือ cwtGM ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CWT เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 6/2565 ได้มีมติอนุมัติกรอบวงเงินให้บริษัทฯ เข้าลงทุนซื้อเครื่องขุด Cryptocurrency จากคู่ค้าที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการสร้างเครื่องขุดและงานซ่อมบำรุงรักษาได้แบบครบวงจร


โดยบริษัทตัดสินใจใช้ Bitcoin Green Mining ด้วยการใช้พลังงานหมุนเวียนจากกำลังการผลิตส่วนเกินจากโรงงานไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนของบริษัท ซึ่งบริษัทคาดว่าจะสามารถเสริมสร้างประโยชน์ร่วมกัน (Synergy) ต่อยอดรายได้ให้กับธุรกิจพลังงานหมุนเวียนที่มีอยู่เดิมของบริษัทและช่วยเรื่องต้นทุนพลังงานของธุรกิจใหม่ของบริษัท บริษัทจะทำการสั่งซื้อเครื่องขุดจาก บริษัทที่มีเทคโนโลยี การผลิตและประกอบเครื่อง รวมทั้ง ชำนาญในเรื่อง Operation and Maintenance โดยมีมูลค่าการลงทุนไม่เกิน 150 ล้านบาท โดยใช้แหล่งเงินทุนจากการดำเนินงานของบริษัทฯ พร้อมจัดซื้อเครื่องขุดฯ ชุดแรกจำนวน 100 เครื่องจาก บริษัท ดรีมเมอร์เอ็กซ์ จำกัด (DreamerX) ทันที


“ปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิต และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก ทำให้บริษัทฯ สนใจลงทุนในธุรกิจดังกล่าว ประกอบกับ cwtGM มี ความได้เปรียบหลักจากไฟฟ้าที่จะนำมาผลิตเป็นไฟฟ้าส่วนที่เหลือใช้ของบริษัทในเครือส่งผลทำให้มีต้นทุนภายในที่ถูกกว่าการขุดเหรียญจากการใช้ไฟฟ้าทั่วไป และบริษัทในเครือพร้อมผลิต โดยไม่ต้องลงทุนระบบใหม่ หรือเรียกได้ว่า สามารถเปลี่ยนกำลังผลิตไฟฟ้าเหลือใช้ ให้เป็นสินทรัพย์ดิจิตอล หรือสกุลเงินแห่งอนาคตอีกด้วย ทั้งนี้ บริษัทจะขุด Cryptocurrency แต่ละประเภทโดยพิจารณาจากสภาวะความผันผวนและดำเนินการกระจายความเสี่ยงอย่างรอบคอบ”


กรรมการบริหาร cwtGM กล่าวอีกว่า บริษัทฯ ได้จัดเตรียมสถานที่ และระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อย โดยมีกำหนดการส่งมอบและติดตั้งเครื่องขุดฯ ชุดแรกจำนวน 100 เครื่อง แล้วเสร็จภายในไตรมาส 2 นี้ และจะเพิ่มจำนวนเครื่องขุดให้ครบ 300 เครื่องภายในปีนี้ และ 1,000 เครื่องในอนาคต


ทั้งนี้ บริษัทฯ มีการพิจารณาอย่างรอบคอบและระมัดระวังอย่างยิ่ง และมีการศึกษาข้อมูลมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วกับการลงทุนในครั้งนี้ และเล็งเห็นว่าการลงทุนในธุรกิจดังกล่าวเป็นการลงทุนในระยะยาว อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้ใหม่ให้กับทั้งบริษัทและบริษัทในเครือ ประกอบกับ DreamerX การันตีการดูแลเครื่องขุดทั้งระบบแบบครบวงจรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งสามารถตอบโจทย์ของทุกปัญหาของผู้พัฒนาเหมืองในปัจจุบันได้อย่างดี


นอกจากนี้ ภายหลังการลงนามบันทึกความเข้าใจที่ผ่านมา บริษัทฯ และ DreamerX ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องทดสอบชิพและเครื่องทดสอบแฮชบอร์ด ซึ่งมีลิขสิทธ์เจ้าเดียวในประเทศไทย พร้อมงานบริการแบบครบวงจร นำโดยทีมผู้เชี่ยวชาญดูแล Operation & Maintenance

“เราเชื่อมั่นว่าการพัฒนาความร่วมมือร่วมกับ DreamerX ในครั้งนี้ เป็นการจับมือระหว่างบริษัทที่มีพลังงานสะอาดพร้อมใช้งานและบริษัทผู้ผลิตเครื่องขุดและอุปกรณ์ที่มีหลายลิขสิทธ์เจ้าเดียวในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการสร้าง New S Curve ให้กับธุรกิจ และเป็นการต่อยอดธุรกิจด้านพลังงานที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว และสร้างผลตอบแทนในระยะยาวที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นต่อไป และในวันที่ 12-15 พฤษภาคมนี้ ขอเชิญเยี่ยมชมบูทของ cwtGM x DreamerX (CS26-CS28) ได้ที่งาน Crypto Expo Thailand 2022 ณ ไบเทค บางนา Hall EH 98” นายธีรัตต์ กล่าวรู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X