> ประกัน > BKI

05 สิงหาคม 2022

BKI ขับเคลื่อน มุ่งสู่InsurTech รับการเติบโต

“ลองโควิด”ภัยเสี่ยงระลอกใหม่ ห่วงฐานะการเงินธุรกิจประกัน


BKIเจ็บแต่จบเคลมโควิด ฐานะแกร่งCARเกินเกณฑ์


#BKI #ทันหุ้น BKI ดึงกลยุทธ์ InsurTech ขับเคลื่อนทุกกระบวนการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ให้ความสำคัญกับฐานข้อมูลสู่การวิเคราะห์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการที่ดียิ่งขึ้น ครึ่งปีหลังเดินเกมรุกตอกย้ำภาพลักษณ์ กับแนวคิด BKI InsurTech เทคโนโลยีที่ทำให้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น


บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ BKI InsurTech ที่ตอกย้ำการให้ความสำคัญด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัย และการบริการที่หลากหลายเพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ด้วยกลยุทธ์ InsurTech ที่นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันทันสมัยมาใช้ในการดำเนินงานทุกกระบวนการทำงานของการประกันภัยและงานสินไหมทดแทนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด


จากกลยุทธ์ดังกล่าวBKI ได้มีการพัฒนาการบริการ ตลอดจนพัฒนาประสิทธิภาพด้านเทคโนโลยีที่บริษัท ให้ความสำคัญกับการเป็น Data Driven Organization ด้วยการใช้ฐานข้อมูลในการขับเคลื่อนธุรกิจ ทั้งการวิเคราะห์เพื่อสนับสนุนงานด้านรับประกันภัย งานสินไหม และการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับการเติบโต เช่น การให้บริการกรมธรรม์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Policy) การบริการแพทย์ทางไกล (Telemedicine) การให้บริการคำปรึกษาและช่วยเหลือลูกค้าองค์กรด้าน Risk Survey การจัดการด้านการเคลมอุบัติเหตุรถยนต์ ฯลฯ


พร้อมตอกย้ำภาพลักษณ์ กลยุทธ์ InsurTech ผ่านโฆษณาชุดใหม่ภายใต้แนวคิด BKI InsurTech เทคโนโลยีที่ทำให้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการนำเสนอการบริการประกันภัยของกรุงเทพประกันภัยที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเพื่อให้เข้าถึงลูกค้า/คู่ค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว


ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงได้ถ่ายทอดกลยุทธ์การพัฒนาการบริการและเทคโนโลยีผ่านโฆษณาชุดใหม่ภายใต้แนวคิด BKI InsurTech เทคโนโลยีที่ทำให้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้นด้วยการนำเสนอการบริการประกันภัยของกรุงเทพประกันภัยที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเพื่อให้เข้าถึงลูกค้า/คู่ค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และใช้ชีวิตไร้กังวลกว่าที่เคยในทุกสถานการณ์ จำนวน 3 ชุด ได้แก่

 · ชุดไกลแค่ไหน เราพร้อมดูแล – การบริการแพทย์ทางไกล Telemedicine ที่ให้บริการสุขภาพออนไลน์ปรึกษาแพทย์ผ่าน VDO Call โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะวินิจฉัยและให้คำปรึกษาการดูแลสุขภาพ รวมถึงมีระบบสั่งจ่ายยาจากเภสัชกรส่งตรงถึงบ้านของลูกค้า โดยไม่ต้องเดินทาง

· ชุดเรื่องธุรกิจ เราพร้อมดูแล - การใช้เทคโนโลยีในการสำรวจภัยผ่าน Risk Survey  ด้วยนวัตกรรมเครื่องมือที่ทันสมัย เช่น เครื่อง Thermoscan สำหรับตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าด้วยกล้องตรวจวัดอุณหภูมิรังสีอินฟราเรด และ Drone Thermoscan ใช้สำหรับสำรวจพื้นที่เอาประกันภัยในมุมกว้าง มุมสูง มุมอับ และยากต่อการเข้าถึง เพื่อเก็บรายละเอียดแผนผังสถานที่ รวมถึงสำรวจอุปกรณ์ไฟฟ้าที่อยู่บนที่สูงโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ

· ชุดดึกแค่ไหน เราพร้อมดูแล - การแจ้งเคลมประกันภัยรถยนต์ที่นำเทคโนโลยีมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและให้บริการแก่ลูกค้าอย่างรวดเร็ว ณ จุดเกิดเหตุ ผ่านการแจ้งเคลมทาง  LINE @BangkokInsurance โทร. 0 2285 8888 หรือสายด่วนอุบัติเหตุ 1620 ตลอด 24 ชั่วโมง

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X