> SET > SCM

27 กันยายน 2022 เวลา 10:42 น.

#ภควัตจัดให้!! Trading Idea "SCM" 7 สตอรี่ต้องรู้!!

SCM เร่งเครื่องธุรกิจลิสซิ่ง ต่อยอดรายได้โตแกร่ง


SCM เปิดตัว ”มาริโอ้” รุกตลาดสุขภาพ ขยายฐานสมาชิก


#ทันหุ้น - "ภควัต พิสุทธิพันธุ์" ผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจหลักทรัพย์ ลูกค้ารายย่อย บล.ซีจีเอสซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวกับ “ทันหุ้น” ว่า  "SCM" การเริ่มดำเนินธุรกิจใหม่ที่มีการเติบโตอยู่ในระดับสูง และกราฟราคาหุ้น timeframe week ที่ break downtrend line เป็นบวกต่อการลงทุน  


- คาดผลประกอบการครึ่งปีหลังเติบโต HoH หนุนจากภาพรวมอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภคในรูปแบบ MLM เติบโตต่อเนื่อง และการเดินหน้าเปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่มเติมหลากหลาย SKUs เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า และผลิตภัณฑ์ช่วยเรื่องการนอนหลับ นอกจากนั้นบริษัทเตรียมเปิดสาขาใหม่ที่นครราชสีมา และขยายฐานสมาชิกในประเทศฟิลิปปินส์ หลังมีตัวแทนจำหน่ายแล้ว 6 ประเทศในปัจจุบัน 


ขณะเดียวกันนั้นบริษัทเตรียมทำธุรกิจลิสซิ่งภายใต้ชื่อ "บริษัท จัดให้ ลิสซิ่ง จำกัด" โดยจะเริ่มปล่อยสินเชื่อให้กับกลุ่มสมาชิกก่อนเป็นลำดับแรก พร้อมตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อไว้ที่ 50 ล้านบาทในปีนี้ ก่อนที่จะเพิ่มเป็น 500 และ 1,000 ล้านบาท ในปี 66-67 


- ปี 65 ตั้งเป้ารายได้รวมโต +20% YoY (vs Global MLM growth 9% ปี 64-72) มีปัจจัยสนับสนุนจากการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยจะเน้นไปที่กลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความใส่ใจในเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพ รวมถึงอุตสาหกรรมที่ฟื้นตัวตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ นอกจากนั้นบริษัทตั้งเป้าขยายฐานสมาชิกไว้ที่ 220,000 ราย (120,000 และ 180,000 ราย ในปี 64 และปัจจุบัน) ขณะเดียวกันนั้นตั้งเป้า gross margin ไว้ที่ 75% (vs 72% ในปี 64) และ อัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 12% 

- ราคาหุ้นมี upside จากการเดินหน้าที่ขยายกิจการเพิ่มเติมทั้งในและตลาดต่างประเทศ รวมถึงมองหา partner ในธุรกิจอื่นๆ เพื่อขยายพอร์ตการลงทุน 


- ปัจจุบันราคาหุ้นซื้อขายที่ 2565PE 16.1 เท่า (EPS 0.45 บาท/หุ้น) ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของหุ้นในกลุ่มที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเสริมที่ 20.1 เท่า ตามลำดับ 

- กราฟราคาหุ้นมีแนวรับ 7.00 บาท แนวต้าน 7.85 บาท (Stop loss ถ้าหลุด 6.40 บาท)


- Target Price 9.05 บาท อ้างอิง 2565EPS 0.45 บาท/หุ้น และ average sector peer ที่ 20.1 เท่ารู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X