> กองทุน >

29 มีนาคม 2023 เวลา 14:20 น.

บลจ.เคดับบลิวไอลุยหุ้นไทย ชูทริกเกอร์ฟันด์เป้าหมาย6%

##บลจ.เคดับบลิวไอ ลงสนาม ทริกเกอร์ฟันด์ จับจังหวะตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลง ส่งกองทุน เคดับบลิวไอ ไทย ทริกเกอร์ ฟันด์ 6M1 หวังชนเป้าหมายใน 6 เดือนที่ระดับ ผลตอบแทนคาดหวัง 6% ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท โดยสามารถมีน้ำหนักการลงทุนในหุ้นไทยขณะใดขณะหนึ่งได้ตั้งแต่ 0-100%  ซึ่งถือเป็นจุดเด่นสำหรับการบริหารจัดการภายใต้ภาวะตลาดที่มีความผันผวนสูง พร้อมเสนอขายครั้งแรก 30 มีนาคม - 5 เมษายนนี้


นายสุรเชษฐ์ ศรีวัฒนกุลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เคดับบลิวไอ จำกัด หรือ บลจ.เคดับบลิวไอ กล่าวว่า ความผันผวนจากปัญหากลุ่มธนาคารในสหรัฐฯ และยุโรป ทำให้ดัชนีตลาดหุ้นไทยช่วงที่ผ่านมาปรับตัวลดลงค่อนข้างแรงมากกว่า 100 จุด จากระดับประมาณ 1,700 จุด สู่ระดับต่ำกว่า 1,600 จุด ซึ่งบริษัทเห็นว่าเป็นโอกาสที่ดีในการออกกองทุน กองทุนเปิด เคดับบลิวไอ ไทย ทริกเกอร์ ฟันด์ 6M1 (KWI TTG6M1)


โดยกองทุน KWI TTG6M1 กองทุนรวมผสมที่เน้นลงทุนในหุ้นไทย มีผลตอบแทนคาดหวังที่ 6%ในระยะเวลา 6เดือน ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท โดยสามารถมีน้ำหนักการลงทุนในหุ้นไทยขณะใดขณะหนึ่งได้ตั้งแต่ 0-100%ซึ่งถือเป็นจุดเด่นสำหรับการบริหารจัดการภายใต้ภาวะตลาดที่มีความผันผวนสูง พร้อมเสนอขายครั้งแรก 30 มีนาคม ถึง 5เมษายนนี้


นายสุรเชษฐ์ กล่าวว่า บลจ.เคดับบลิวไอ มีมุมมองเชิงบวกต่อการลงทุนในหุ้นไทยจากแนวโน้มการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง โดยได้รับการสนับสนุนจากภาคการท่องเที่ยวและนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจจากรัฐบาลชุดใหม่ รวมทั้งการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นในช่วงก่อนและหลังการเลือกตั้ง (Election rally) ขณะที่การปรับลดลงของดัชนีที่ผ่านมาเป็นเพียงปัจจัยภายนอกและปัจจัยชั่วคราว ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อพื้นฐานเศรษฐกิจและความสามารถในการทำกำไรของบริษัทจดทะเบียนในไทยอย่างมีนัยสำคัญ


ประกอบกับมีการคาดการณ์ว่าปัญหาในภาคธนาคารสหรัฐฯ และยุโรปจะค่อยๆ คลี่คลายลงไปในทางที่ดีขึ้น หลังธนาคารกลางและหน่วยงานกำกับดูแลต่างๆ ได้เข้ามาดูแลและช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด


นอกจากนี้ SET index ปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ระดับราคาต่อกำไรสุทธิ (Current PE) ที่ 18.9 เท่า ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยย้อนหลัง 5 ปีที่ระดับ 22 เท่า (ที่มา : Bloomberg ณ วันที่ 21 มีนาคม 2566) ขณะที่การเติบโตของกำไรสุทธิอีก 12 เดือนข้างหน้า สูงถึง 22.73% ซึ่งบริษัทฯ มองระดับดัชนีเป้าหมาย ณ สิ้นปี 2566 ที่ระดับ 1,743 จุด คิดเป็นระดับราคาต่อกำไรสุทธิ (PE) ที่ 17 เท่า (ณ กำไรสุทธิต่อหุ้นคาดการณ์ 12 เดือนข้างหน้าที่ 102.54 จุด) หรือคิดเป็นอัพไซด์จากระดับดัชนีปัจจุบันที่ราว 10%


กองทุน KWI TTG6M1 กองทุนรวมผสมที่เน้นลงทุนในหุ้นไทย เน้นบริหารจัดการกองทุนเชิงรุก (Active fund management) ทั้งการคัดเลือกหุ้นรายตัว (Stock selection) ที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีศักยภาพในการเติบโต และราคาเหมาะสม รวมถึงการจับจังหวะตลาด (Market timing) ควบคู่กันไป เพื่อให้กองทุนมีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ภายในระยะเวลาที่จำกัด


ทั้งนี้ กองทุนมีเงื่อนไขการเลิกกองทุน (ทริกเกอร์) ภายในระยะเวลา 6 เดือนหลังจดทะเบียนกองทุน ดังนี้ 1.กรณีที่มูลค่าหน่วยลงทุนมากกว่าหรือเท่ากับ 10.72 บาทต่อหน่วย เป็นเวลา 3 วันทำการติดต่อกันขึ้นไป และบริษัทฯ สามารถรวบรวมทรัพย์สินสภาพคล่องให้เพียงพอต่อการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุน ในราคาไม่ต่ำกว่า 10.60บาทต่อหน่วย หรือ 2. กรณี ณ วันทำการใดก็ตามที่กองทุนมีทรัพย์สินสภาพคล่องเพียงพอในการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุน ในราคาไม่ต่ำกว่า 10.60บาทต่อหน่วย


อย่างไรก็ดี หากครบกำหนดระยะเวลา 6 เดือนนับจากวันจดทะเบียนกองทุนรวมแล้ว ไม่เกิดเหตุการณ์เลิกกองทุนข้างต้น บริษัทฯ จะเปิดให้ผู้ถือหน่วยลงทุนสามารถซื้อ/ขาย/สับเปลี่ยนหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนดจนกว่าจะเข้าเงื่อนไขการเลิกกองทุนตามที่ระบุไว้

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X