> กองทุน >

14 พฤศจิกายน 2023 เวลา 17:59 น.

บลจ.กสิกรไทยเปิดโมเดล เสริมสมดุลพอร์ตกองRMF

#บลจ.กสิกรไทย #ทันหุ้น บลจ.กสิกรไทย ชวนผู้ลงทุนเสริมพอร์ตเกษียณผ่าน 2 กองทุน RMF ใหม่ในรูปแบบ Fund of Funds ที่มีการจัดพอร์ตแบบสำเร็จรูปผ่านกองทุนรวมกสิกรไทยหลากหลายกองทุน พร้อมนโยบายปรับสัดส่วนการลงทุนทุก 3 เดือน และใช้โมเดลควบคุมความเสี่ยงให้แก่พอร์ต 


สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสมดุลให้พอร์ตด้วยหุ้นและตราสารหนี้ในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกัน แนะนำ WP-BALANCED-RMF และสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มโอกาสทำกำไรโดยเน้นลงทุนในหุ้นเป็นสัดส่วนที่สูง แนะนำ WP-ULTIMATE-RMF เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) 13-17 พ.ย.นี้


นายสุรเดช เกียรติธนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด หรือ บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า บลจ.กสิกรไทย ได้จัดตั้ง 2 กองทุน RMF ใหม่ ได้แก่ กองทุนเปิดเวลธ์พลัส บาลานซ์ เพื่อการเลี้ยงชีพ (WP-BALANCED-RMF) และกองทุนเปิดเวลธ์พลัส อัลติเมท เพื่อการเลี้ยงชีพ (WP-ULTIMATE-RMF) เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการลงทุนในกองทุน RMF แบบผสมผ่านการจัดพอร์ตสำเร็จรูป โดยมีกำหนดเปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) ในระหว่างวันที่ 13-17 พ.ย. 66


*จัดพอร์ต-คุมเสี่ยง

นายสุรเดชกล่าวต่อไปว่า กองทุน WP-BALANCED-RMF และ WP-ULTIMATE-RMF มีรูปแบบการลงทุนแบบ Fund of Funds ที่มีการจัดพอร์ตการลงทุนแบบสำเร็จรูปผ่านกองทุนรวมกสิกรไทยตั้งแต่ 2 กองทุนขึ้นไป เน้นกระจายการลงทุนในหลากหลายประเภทสินทรัพย์ทั่วโลก (Asset Allocation) ทั้งตราสารหนี้ หุ้น และสินทรัพย์ทางเลือก ทั้งนี้ เพื่อให้สอดรับกับความต้องการของผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ต่างกัน จึงได้เปิดเสนอขาย 2 กองทุน RMF


สำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง และต้องการสร้างสมดุลให้พอร์ตเกษียณ แนะนำ WP-BALANCED-RMF ที่เน้นลงทุนทั้งในหุ้นและตราสารหนี้ในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกัน และ สำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้สูง ต้องการเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนให้พอร์ตเกษียณ แนะนำ WP-ULTIMATE-RMF ที่เน้นลงทุนในหุ้นเป็นส่วนใหญ่ได้ตั้งแต่ 80% ถึง 100% ของพอร์ต


“สำหรับจุดเด่นของกองทุน WP-BALANCED-RMF และ WP-ULTIMATE-RMF นอกเหนือจากนโยบายการลงทุนที่เน้น กระจายการลงทุน เพื่อให้สินทรัพย์แต่ละประเภททำหน้าที่สร้างผลตอบแทนในสภาวะตลาดที่แตกต่างกันแล้ว ผู้จัดการกองทุนยังมีการ ปรับสัดส่วนการลงทุนในทุกๆ 3 เดือน และมีการใช้ โมเดลควบคุมความเสี่ยง เพื่อป้องกันไม่ให้ผลตอบแทนติดลบหนักในช่วงที่ตลาดมีความผันผวนสูง โดยผู้จัดการกองทุนจะปรับสัดส่วนการลงทุนไปยังสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ และรอจังหวะปรับสัดส่วนการลงทุนให้กลับมาอยู่ในระดับที่เหมาะสมอีกครั้งในไตรมาสถัดไป” นายสุรเดชกล่าว


*รับ Fund Back

นายสุรเดชกล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ลงทุนที่สนใจกองทุน WP-BALANCED-RMF และ WP-ULTIMATE-RMF สามารถลงทุนได้ง่าย สะดวก และปลอดภัยผ่าน App K PLUS และ K-My Funds พร้อมพบข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ที่ลงทุนใน 2 กองทุนดังกล่าว รวมถึงกองทุน SSF/RMF กสิกรไทยที่ร่วมรายการ 


โดยทุกยอดลงทุน 50,000 บาท รับ Fund Back เป็นหน่วยลงทุน K-FIXEDPLUS-A มูลค่า 100 บาท (สูงสุด 1,000 บาท) โดยผู้ที่ประสงค์จะลงทุนเพื่อให้ได้สิทธิลดหย่อนภาษีปีนี้ และได้รับสิทธิพิเศษจากโปรโมชั่น จะต้องลงทุนภายในวันที่ 28 ธ.ค. 66 เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บลจ.กสิกรไทย กำหนด

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X