> mai > 24CS

17 พฤศจิกายน 2023 เวลา 08:50 น.

24CS ชูบิ๊กโปรเจ็กต์พลังงาน โดดรับกองทุน ESG แสนล้าน

#24CS #ทันหุ้น – 24CS เดินเกมรุกโปรเจ็กต์ใหญ่พลังงานหมุนเวียน พลังงานสะอาด คิกออฟไตรมาส 4/2566 นี้ รองรับกองทุน ESG คาดมีมูลค่ากว่าแสนล้านบาท เริ่มบุ๊กยอดไตรมาส 2/2567 ฟากบอสใหญ่ “ยศวีย์ วัฒนธีระกิจจา” โชว์ 9 เดือน กวาดรายได้เข้าพอร์ต 641.02 ล้านบาท


นายยศวีย์ วัฒนธีระกิจจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทเวนตี้ โฟร์ คอน แอนด์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ 24CS ผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์ระบบปรับอากาศและรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจต่อจากนี้ บริษัทได้ขยายการลงทุนในธุรกิจพลังงานหมุนเวียน พลังงานสะอาด โดยจะเริ่มดำเนินธุรกิจในไตรมาส 4/2566  และรายได้ตามประมาณการจะเริ่มรับรู้ในไตรมาส 2/2567


ทั้งนี้ธุรกิจพลังงานจะตอบโจทย์และสอดคล้องกับการออกกองทุนประหยัดภาษีรูปแบบใหม่ ซึ่งจะเน้นเรื่อง ESG ลงทุนในบริษัทหลักทรัพย์ที่ดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ซึ่งจากกระแสข่าวประเมินว่ามูลค่ากองทุนจะอยู่ในหลักแสนล้านบาท


** ลุยพลังงาน

อีกทั้งโครงการพลังงานเป็นการลงทุนค่อนข้างใหญ่ หากมีโครงการเข้ามา ในอนาคตจะมีพาร์ตเนอร์เข้ามาร่วมเดินหน้าทางธุรกิจ บริษัทคาดธุรกิจพลังงานจะช่วยเสริมให้ 24CS มีรายได้ประจำ มีอัตราการเติบโตสม่ำเสมอ


นอกจากนี้บริษัทยังจัดตั้งบริษัทย่อยเพื่อดำเนินเพื่อดำเนินการจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ สำหรับครัวเรือน หลากหลายยี่ห้อ รวมถึงงานให้บริการติดตั้งบริการล้างและซ่อมแอร์สำหรับครัวเรือนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล


ล่าสุด บริษัทเป็นตัวแทนขายเครื่องปรับอากาศ Haier โดยรับเครื่องปรับอากาศล็อตใหญ่มาขาย และทำการตลาดมาสักระยะหนึ่งแล้วและมีกระแสตอบรับดี ขณะเดียวกันมีสถาบันทางการเงิน หรือสินเชื่อสนใจจะปล่อยสินเชื่อเครื่องปรับอากาศ และอยู่ระหว่างเจรจาทางธุรกิจ เบื้องต้นคาดยอดขายจะเกินเป้า 50 ล้านบาท


สำหรับผลประกอบการ 9 เดือนแรกปี 2566 บริษัทมีรายได้รวมที่ 641.02 ล้านบาท และขาดทุนสุทธิ 17.53 ล้านบาท หรือขาดทุน 2.73% ของรายได้รวม ซึ่งลดลง 36.36 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 18.83 ล้านบาท โดยอัตราส่วนกำไรสุทธิลดลงเนื่องจากต้นทุนการก่อสร้างและการขายที่สูงขึ้น

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X