> เคาะไปคุยไป > JMT

26 มีนาคม 2020

เคาะ JMT

JMT มั่นใจธุรกิจบริหารหนี้ยังแข็งแกร่ง-ตุนเงินสดประมูลหนี้ต่อเนื่อง


เคาะ JMT


เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มบริหารหนี้ที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง อย่าง JMT กันครับ 


ผลประกอบการปี 2562 สามารถสร้างกำไรสุทธิเติบโตต่อเนื่อง 3 ปีติดกันได้ โดยอยู่ที่ 681.4 ล้านบาท ขยายตัว 27.0%YoY จากการจับเก็บหนี้ที่ดีขึ้นโดยมีนอดจัดเก็บกระแสเงินสด 3.2 พันล้านบาท ขยายตัว 33.5%YoY โดยทั้งปี 62 บริษัทซื้อหนี้ด้อยคุณภาพทั้งสิ้น 2.89 หมื่นล้านบาท ด้วยงบ 3.37 พันล้านบาท นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำในการบริหารหนี้ด้อยคุณภาพไม่มีหลักประกันเอกชนอันดับ 1 ของประเทศ


ภาพรวมธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2563 ยังคงแข็งแกร่งการจัดเก็บหนี้ในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้ยังปกติ แม้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากหนี้สิ้นด้อยคุณภาพเดิม และหนี้สินด้อยคุณภาพที่ซื้อเข้ามาใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2562 เริ่มทยอยเก็บได้ สามารถทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งสถาบันการเงินมีแนวโน้มทยอยขายหนี้ออกมาเพิ่มขึ้น เป็นโอกาสในการซื้อหนี้เข้ามาบริหารเพิ่มเติม โดยในช่วงไตรมาสที่ 2 คาดว่าจะมีการประกาศซื้อหนี้เข้ามาบริหารเพิ่มเติ่มอีก


แนวโน้มปี 2563 เติบโตต่อเนื่อง วางงบลงทุนซื้อหนี้ 4.5 พันล้านบาทและตั้งเป้า Cash collection 4.0 พันล้านบาท โดยล่าสุดบริษัทสามารถศปิดดีลการซื้อหนี้ด้อยคุณภาพประเภทไม่มีหลักประกันเข้ามาบริหาร มูลค่ารวมเกือบ 3.0พันล้านบาทแบบไม่มีหลักประกันสนับสนุนแนวโน้มผลประกอบการ รวมถึงจะนำData analytic เข้ามาทำในส่วนของ AI collection ลดการโทรหาลูกค้ากว่า 5 ล้านครั้ง ช่วยลดต้นทุนพนักงานได้กว่า 500 คน ในขณะที่ซื้อหนี้มากขึ้น


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิคสร้างจุดต่ำใหม่กว่าและกลับขึ้นมาปิดตัวด้วยแท่งเทียนโดจิสีดำ ระยะสั้นการปรับตัวไม่สร้างจุดต่ำใหม่กว่า 10.80 หรือระหว่างวันกลับตัวขึ้นยืนเหนือ 12.00 เป็นBuy Sig. มีโอกาสเกิดรูปแบบMorning Star แนวต้านจุดทดสอบหลัก จุดต่ำTriple Bottomเดิม 13.50 


คำแนะนำของ ASL
กรณี “มีหุ้น” ถือ หรือซื้อเพิ่มเมื่อผ่านยืน 12.00 ขึ้นมาเป็น Buy
กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 11.50/10.80 ไม่ควรต่ำกว่า

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X