> SET > MEGA

23 มิถุนายน 2020

MEGA โบรกชี้ New Normal ทำให้การบริโภควิตามินเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

MEGA


MEGA โบรกคาดงบ Q2/63โตต่อเนื่อง, รุกขยายตลาดอินโดฯสร้างการเติบโตระยะยาว


ทันหุ้น –สู้โควิด –บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด ระบุถึง MEGA ว่า คาดว่าการบริโภควิตามินจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จาก 2 ปัจจัยหลักคือ 1) COVID-19ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนเป็น health conscious มากขึ้น เริ่มบริโภควิตามินและผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้าง immune และ 2) COVID-19 ยังระบาดยาวนานกว่าคาด เนื่องจากต้องใช้เวลานานในการที่จะเห็นวัคซีนถูกนำมาใช้กับคนอย่างมีประสิทธิภาพ และ การกลับมาระบาดอีกครั้งในประเทศที่ใช้นโยบาย re-opening เช่น ประเทศเกาหลี และจีนที่เริ่มเห็นการกลับมาระบาดรอบใหม่ ทำให้เชื่อได้ว่า COVID-19 จะยังคงไม่สามารถถูกกำจัดหมดไปได้ในเวลาอันสั้น


เราเชื่อว่า MEGA จะได้ประโยชน์โดยตรง โดยปัจจุบัน MEGA มีจำหน่ายสินค้าวิตามินใน 34 ประเทศใน Southeast Asia และ Saharan Africa และยอดขาย Top 5 ของ Mega We Care ได้แก่ Thailand, Vietnam, Myanmar, Malaysia, Nigeria


 เราคาดกำไรสุทธิ 2Q20E ขยายตัว YoY จาก 1) รายได้ branded business (Mega We Care - MWC) ที่ขยายตัว mid-single digit โดยเฉพาะ Southeast Asia, 2) รายได้ distribution business (Maxxcare – MC) ยังคงขยายตัว low-double digit (แต่อัตราการเติบโตจะลดลงจาก 1Q20 เนื่องจากผู้บริโภคและผู้ประกอบการมีการสต๊อกสินค้าเพื่อรองรับ COVID -19 ที่ระบาดรุนแรง อีกทั้งในเม.ย. เป็นเดือนที่ slowdown จากวันหยุดและหลายประเทศมีการ lockdown) และ 3) gross profit margin ขยายตัว จากสัดส่วนรายได้ branded business ที่เพิ่มขึ้น


เราคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2020E ที่ 1,260 ล้านบาท (+10.6% YoY) หนุนโดยรายได้ที่ขยายตัวต่อเนื่อง 9.3% YoY จากรายได้ของ MWC (+7% YoY) จากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ 8-10 รายการ, เริ่มรับรู้รายได้จาก Futamed ที่ USD2.5mn คาดรับรู้ผลขาดทุนสุทธิจาก PT Futamed ที่ 30 ล้านบาท และรายได้ MC ยังคงขยายตัวต่อเนื่อง +11% YoY


สำหรับปี 2021E เราประเมินกำไรสุทธิที่ 1,386 ล้านบาท (+10% YoY) บนสมมติฐาน 1) รายได้ MWC ขยายตัว +9% YoY จากรายได้ใน Southeast Asia และ Africa เติบโตต่อเนื่อง และรับรู้รายได้จาก Futamed เพิ่มขึ้นเป็น USD2.9mn (+15% YoY), 2) รายได้ MC ขยายตัวต่อเนื่อง +14% YoY จาก principal ที่เพิ่มขึ้น และ 3) gross profit margin ปรับตัวลงเล็กน้อย จากสัดส่วนรายได้ของ MC ที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม หากสถานการณ์ COVID-19 ยังยืดเยื้อ จะเป็น upside ต่อประมาณการเรา


เรา rollover ราคาเป้าหมายเป็นปี 2021E ที่ 44.00 บาท อิง PER 27.7x (เทียบเท่า +0.75SD above 5-yr average PER) เดิมราคาเป้าหมายปี 2020E ที่ 35.00 บาท อิง PER 24.3x (ใกล้เคียงค่าเฉลี่ยย้อนหลัง 5 ปี) เรามองว่า จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป เริ่มให้ความสำคัญกับการรักษาสุขภาพมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ MEGA ได้ประโยชน์ในระยะยาว เรายังมองว่า MEGA ยังมีโอกาสเติบโตอีกมากทั้งในตลาด Southeast Asia และ Africa อีกทั้งยังมี Upside จาก M&A Key risk: เงินบาทแข็งค่า, เศรษฐกิจฟื้นตัวช้า


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X