> KS Whole in one > SEAFCO

03 สิงหาคม 2020

คาด SET แกว่งกรอบ 1,325-1,345 จุด ชู SEAFCO-JMT

เคาะ SEAFCO


SEAFCO คว้างาน 2 โครงการใหม่เดือน ต.ค. มูลค่ารวม 110 ลบ.


ตลาดหุ้นแกว่งตัวรอปัจจัยสนับสนุนใหม่ / สหรัฐรายงาน GDP ไตรมาสสองหดตัว 32.9% / สศค. ประเมินเศรษฐกิจไทยจะหดตัว 8.5%


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ประเมินการเติบโตเศรษฐกิจไทยปีนี้จะหดตัวในระดับ 8.5% (จากเดิมที่คาด 2.8% ในช่วงเดือนม.ค.ที่ผ่านมา) เป็นผลจากการบริโภคภาคเอกชน -2.6%, การลงทุนภาคเอกชน -12.6%, การส่งออกสินค้า -11% พร้อมประเมินการฟื้นตัวในระดับ 4-5% ในปี 2021 อย่างไรก็ตามการประเมินของ สศค.คล้ายๆธปท.ว่าเศรษฐกิจไทยได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วใน 2Q20 ที่คาดว่าจะติดลบมากกว่า 10%


สำหรับการประมาณการกำไร 2Q20 ภาพรวมเราประเมินแล้ว 98บริษัท คิดเป็น 62% ของมูลค่าหลักทรัพย์ทั้งหมด คิดเป็นกำไรรวมที่ 6.1หมื่นล้านบาท (-54%YoY, -12%QoQ) นำโดยกลุ่มธนาคารซึ่งประกาศกำไรแล้วที่ 2.47หมื่นล้านบาท (-34%YoY, -39%QoQ) และสำหรับกลุ่มอื่นๆเบื้องต้นคาดกลุ่มพลังงานพลิกกลับมากำไรที่ 9.0พันล้านบาท (-38%YoY, +150%QoQ) สนับสนุนจากกำไรกลุ่มโรงกลั่น (+24%YoY, +109%QoQ) ที่ 3.97พันล้านบาท, กลุ่มค้าปลีกกำไรที่ 4.3พันล้านบาท (-62%YoY, -63%QoQ), กลุ่มที่อยู่อาศัย 4.9พันล้านบาท ( -11%YoY, +3%QoQ )กลุ่มโรงไฟฟ้าพลังงานหลักและทางเลือกรวมที่ 1.44หมื่นล้านบาท (+4%YoY, +107%QoQ), ในขณะที่กลุ่มปิโตรเคมียังขาดทุน 374ล้านบาท, กลุ่มโรงแรมคาดยังขาดทุนในระดับสูงที่ 1.0หมื่นล้านบาท , สายการบินขาดทุนที่ 2.07หมื่นล้านบาท


และสำหรับปัจจัยต่างประเทศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาสหรัฐรายงาน GDP ไตรมาสสองหดตัว 32.9% ต่ำสุดในรอบ 70ปี (คาด 34.7%) ซึ่งทำให้สหรัฐเข้าสู่สภาวะเศรษฐกิจถดถอยทางเทคนิค อีกทั้งกระทรวงแรงงานรายงานยอดผู้ขอสวัสดิการว่างงานที่ 1.43ล้านราย ซึ่งเป็นการเพิ่มเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกัน และถือเป็นสัปดาห์ที่ 19 ที่รายงานตัวเลขดังกล่าวสูงกว่าระดับ 1.0ล้านราย ในขณะเดียวกันกลุ่ม Technology นำโดย AMAZON , FACEBOOK, Alphabet รายงานกำไรสูงกว่าที่นักวิเคราะห์ประเมินไว้


สำหรับกลยุทธ์การลงทุนณ.ปัจจุบัน หากเราอิงจากช่วงการ Preview ผลประกอบการต้นเดือนที่ผ่านมาเราพบว่ากลุ่มที่มีการเติบโตสูงท่ามกลาง COVID-19 หรือ Growth stock ราคาหุ้นจะ outperformed กลุ่มอื่นๆอย่าง ปันผลและกลุ่มที่ได้รับผลกระทบอย่างธนาคาร, ค้าปลีก, พลังงานและอื่นๆอย่างเห็นได้ชัด และหากนำมาประเมินกลับ SET เราพบว่า หุ้นที่เราคาดกำไร 2Q20 ทำระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์นำโดย STGT, PRM, JMT ราคาตอบรับในเชิงบวกเมื่อเทียบกับ SET เช่นกัน


มุมมองตลาดหุ้น สัปดาห์หน้าคาด SET แกว่งในกรอบ 1,325-1,345จุด


กลยุทธ์การลงทุน เรายังแนะนำกลุ่ม ICT(ADVANC) ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจำกัดจาก COVID-19 และหลีกเลี่ยงหุ้นกลุ่มธนาคารขนาดใหญ่, กลุ่ม Non-bank ที่ได้รับผลกระทบจาก Policy Risk และกลุ่มที่อิงกับสหรัฐ/ยุโรป สำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ต่ำแนะรอดูจำนวนผู้ติดเชื้อว่าจะมีคลื่นลูกที่ 2 หรือไม่


หุ้นแนะนำประจำสัปดาห์หน้า SEAFCO JMT


ประเด็นเศรษฐกิจที่น่าติดตาม

- วันจันทร์ติดตาม ดัชนีจีดีพี (GDP) (ไตรมาสต่อไตรมาส) ญี่ปุ่น, ดัชนี PMI ภาคการผลิต ( ก.ค.) ญี่ปุ่น ตลาดคาด 42.6, ดัชนี PMI ภาคการผลิตของจีนจากสถาบัน Caixin ( ก.ค.) ตลาดคาด  51.3

- วันอังคารติดตาม ดัชนียอดขายปลีก (เดือนต่อเดือน) (มิ.ย.) ของ ออสเตรเลีย ตลาดคาด 16.3% การตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ย ( ส.ค.)ของ ออสเตรเลีย

- วันพุธติดตาม ดัชนี PMI ภาคการบริการของจีนจากสถาบัน Caixin ( ก.ค.), การเปลี่ยนแปลงในการจ้างงานภาคนอกภาคเกษตรกรรมจากเอดีพี (ADP) ( ก.ค.)สหรัฐ ตลาดคาด 2,250K, ดัชนี PMI ภาคการบริการจากสถาบันไอเอสเอ็ม (ISM) ( ก.ค.) ตลาดคาด 55.0

- วันพฤหัสติดตาม รายงานภาวะเงินเฟ้อจากธนาคารกลางแห่งประเทศอังกฤษ, จำนวนคนที่ยื่นขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกสหรัฐ

- วันศุกร์ติดตาม รายงานการส่งสินค้าออกของจีน (ปีต่อปี) ( ก.ค.) ตลาดคาด -1.5%, ปริมาณการนำเข้าสินค้าของจีน (ปีต่อปี) ( ก.ค.) ตลาดคาด -10.0% ดุลการค้าของจีน- สกุลเงินดอลลาร์ ( ก.ค.) ตลาดคาด 58.60B


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X