> SET > TPIPP

08 เมษายน 2021

TPIPP เผยนลท.ทั้งใน-ตปท. สนใจร่วมลงทุนโครงการจะนะฯ

TPIPP เผยได้งานบริหารจัดการกำจัดขยะมูลฝอย เฟส 2 เทศบาลโคราช


TPIPPลุยประมูลไฟฟ้าขยะ ดันเป้าผลิตแตะ582เมก


ทันหุ้น - บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPP เผยนักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ แห่สนใจร่วมลงทุนใน 4 กลุ่มอุตสาหกรรม โครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต เริ่มลงนาม MOU หลายโครงการ คาดเกิดการจ้างงานกว่า 100,000-300,000 ราย สร้างรายได้แก่คนท้องถิ่นและคนทั่วประเทศเพื่อเพิ่มศักยภาพการเติบโตให้กับระบบเศรษฐกิจไทย หลัง COVID 19


นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบัญชีและการเงินบริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) TPIPP เปิดเผยว่า บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าแผนลงทุนโครงการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคใต้ (Southern Seaboard) หรือ เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต ที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายความมั่นคงของประเทศในการเพิ่มศักยภาพการเติบโตให้กับประเทศ โดยเฉพาะการเติบโตทางเศรษฐกิจ สังคม และการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด 


นอกจากนี้ รูปแบบโครงการจะทำให้กระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุดทั้งทางบก-ทางทะเล และคำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสีย เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะช่วยสร้างความยั่งยืนในระบบเศรษฐกิจและสังคม ตามนโยบาย CIRCULAR GREEN ECONOMY (BCG) และ ENVIRONMETAL SOCIAL AND GOVERNAANCE (ESG)


ปัจจุบัน TPIPP ได้รับการติดต่อจากนักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่แสดงเจตจำนงสนใจร่วมลงทุนในโครงการดังกล่าว โดยแบ่งเป็นโครงการต่างๆ ดังนี้


(1) โครงการศูนย์พลังงานสะอาด ซึ่งบริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)กับบริษัท Korea Gas Cooperation และบริษัท Korea Western Power จากรัฐบาลเกาหลี บริษัท Norinco International Cooperation Limited และ บริษัท China Datang Overseas Investment Company Limited จากรัฐบาลจีน นอกจากนี้ยังมีบริษัทเอกชนจากหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา อินโดนีเซีย มาเลเซีย เดนมาร์ค และสเปน เป็นต้น ที่สนใจร่วมลงทุนในพลังงานสะอาด


(2) โครงการท่าเรือน้ำลึกและศูนย์กระจายสินค้า โดยบริษัทฯ ได้ลงนาม MOU กับ บริษัท CRCC Malaysia BHD จากรัฐบาลจีน และได้รับการติดต่อแสดงความสนใจจากบริษัทเอกชนชั้นนำหลายประเทศ อาทิ เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ และสิงคโปร์เป็นต้น


(3) โครงการ Smart City มีบริษัทที่แสดงความสนใจในตัวโครงการจากหลายประเทศ อาทิ อังกฤษ เขตเศรษฐกิจพิเศษฮ่องกง เป็นต้น และมีบริษัทชั้นนำจากประเทศไทยอีกด้วย และ


(4) โครงการสวนอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต ปัจจุบันมีบริษัทเอกชนจากหลายประเทศที่แสดงความสนใจทั้งร่วมลงทุนพัฒนาสวนอุตสาหกรรม และตั้งโรงงานในสวนอุตสาหกรรมนี้ อาทิ ผู้แทนรัฐบาลฮ่องกงและ จีนเอกชนเบลเยี่ยม เยอรมัน และสเปน เป็นต้น พร้อมกับได้รับความสนใจจาก รัฐบาลนิวซีแลนด์เรื่องการทำประมงปศุสัตว์ ยั่งยืนแบบสะอาดทันสมัย


ทั้งนี้ หลังจากที่โครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต ได้เริ่มดำเนินการ คาดว่าจะเกิดการจ้างงานประมาณ 100,000-300,000 ตำแหน่ง ให้กับคนท้องถิ่น และคนในประเทศ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มนักศึกษาเด็กจบใหม่นายช่างเทคนิกวิศวกรหรือนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการค้าการลงทุนกฎหมายภาษีนักบริหารการเงินการธนาคารธุรกิจอุตสาหกรรมนักวิศวกรโยธาเหมืองแร่เครื่องกลอุตสาหการไฟฟ้าเคมีอิเล็กทรอนิกส์เกษตรไบโอเทค ชีวอินทรีย์ (BIOCHEMISYRY) เภสัชกรรมชีวภาพทั้งของคนและสัตว์ (BIO PHARMCEUTICAL INDUSTRY) และกลุ่มที่ชำนาญการในเรื่อง AR(augmented reality)AI (artificial intelligence)และด้านอื่นๆ เกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องกลไฟฟ้า (MECHA TRONIC)ที่เกี่ยวกับการสร้างซ่อมหุ่นยนต์ และการบริการต่าง ๆ ที่ทันสมัย รวมถึงการแพทย์การพยาบาลซึ่งล้วนเป็นบุคลากรที่จำเป็น สำหรับโครงการจะนะเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคตเป็นอย่างมาก ซึ่งทักษะความสามารถเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างการเติบโตให้กับเขตเศรษฐกิจพิเศษ สร้างเม็ดเงินให้กับระบบเศรษฐกิจแบบมหาศาล และที่สำคัญที่สุดคือเป็นการดับไฟใต้ สร้างความมั่นคงให้กับประเทศ และปลายด้ามขวานของประเทศไทย


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X