> SET > SCGP

08 เมษายน 2021

SCGP โบรกฯ คาดกำไรปี 64-66 โตโดดเด่น, มี Upside จากซื้อ Duy Tan

SCGPบรรจุภัณฑ์ยอดพุ่ง ชูรายได้ปีนี้ทะลุแสนล้าน


เม.ย.ถึงรอบหุ้นใหญ่ เก็งSCGPเข้าMSCI


ทันหุ้น-บล.โนมูระ พัฒนสิน ออกบทวิเคราะห์หุ้นบริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SCGP ซึ่งแนะนำซื้อ ให้ราคาเป้าหมายปี 2564 ที่ 53 บาทต่อหุ้นมองว่าแนวโน้มกำไรสุทธิปี 2564-2566 ที่เติบโตโดดเด่น เฉลี่ยอยู่ที่โต 16% ต่อปี จากความต้องการบรรจุภัณฑ์ทั้งกระดาษและพลาสติกที่ฟื้นตัวตามภาคการบริโภค และการส่งออกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งการปลดล็อคกำลังการผลิตส่วนเพิ่มเพื่อรองรับความต้องการดังกล่าว รวมถึงการรับรู้รายได้จากกิจการที่ควบรวม (SOVI และ Go-pak) และยังมี Upside ราว 3 บาทต่อหุ้นจากการเข้าซื้อหุ้น Duy Tan 


ฝ่ายวิจัย คาด SCGP ในปี 2564 จะมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 8.4 พันล้านบาท เติบโต 31% จากปีก่อน หลักๆ จากคาดรายได้ธุรกิจบรรจุภัณธ์ที่โต 7.5% จากภาคการบริโภคและการผลิตที่ฟื้นตัวในปี 2564 และการรับรู้กำลังการผลิตส่วนเพิ่มราว 10% ของกำลังการผลิตบรรจุภัณฑ์โดยรวม รวมทั้งการควบรวมรายได้ของ SOVI และ Go-pak รวมถึงคาดอัตรากำไรขั้นต้น หรือ GPM อยู่ที่ 21.9% เทียบกับปีก่อนที่ 21.0% ดีขึ้นจาก GPM ของผลิตภัณฑ์เยื่อและกระดาษที่สูงขึ้นหลังการควบรวม Go-pak


นอกจากนี้คาด SG&A to sales อยู่ที่ 10.6% เทียบกับปี 2563 ที่ 10.9% ดีขึ้นเล็กน้อยจากความประหยัดต่อขนาดที่เพิ่มขึ้น และคาดดอกเบี้ยจ่ายลดลงราว 210 ล้านบาทจากการใช้หนี้หลัง IPO โดยมองว่าในครึ่งหลังปี 2564 จะโตเด่นกว่าครึ่งแรกปี 2564 จากฐานที่ต่ำกว่า และได้รับผลจากการควบรวม Duy Tan ที่น่าจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2564 


โดยคาดว่า SCGP จะรายงานกำไรไตรมาส 1/64 ที่ 1.5 พันล้านบาท ลดลง 14% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และทรงตัวเมื่อเทียบกับไตรมาส 4/63 เมื่อตัดกำไร/ขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนออก จะมีกำไรปกติจะอยู่ที่ 1.6 พันล้านบาท หดตัว 46% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน หลักๆ มาจากคาด GPM ปรับตัวลดลงแรง เพราะต้นทุนวัตถุดิบและต้นทุนพลังงานที่สูงขึ้น


ราคาหุ้น SCGP อยู่ที่ 47 บาท ไม่เปลี่ยนแปลง มีมูลค่าการซื้อขาย 180.54 ล้านบาท 

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X