> SET > BAM

07 สิงหาคม 2022 เวลา 11:13 น.

BAM โบรกฯ คาดครึ่งหลังปีนี้ซื้อหนี้เสียเร่งตัวขึ้น จับตาดีลตั้งบ.ร่วมทุน

รัก "BAM" ต้องรอ ?


ส่องพื้นฐาน-เทคนิคลงทุน BAM-HMPRO-SCGP-TOP


#BAM #ทันหุ้น- บล.โนมูระ พัฒนสิน ออกบทวิเคราะห์หุ้นบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM โดยคงมุมมองครึ่งหลังปีนี้ จะเติบโตโดดเด่นใกล้เคียงปีก่อน ภาพเศรษฐกิจและตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่เริ่มฟื้นตัวหนุนต่อเนื่อง และคงสมมติฐานการซื้อหนี้เสียในครึ่งหลังปีนี้จะเร่งตัวขึ้น ตามแนวโน้มหนี้เสียเพิ่มขึ้น หลังสิ้นสุดมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ด้านการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน เพื่อบริหารหนี้เสีย หรือ JV AMC ยังอยู่ระหว่างการเจรจา ซึ่งบริษัทแจ้งว่าจะเห็นความชัดเจนภายในเดือน ก.ย. นี้ และหากจัดตั้งสำเร็จจะเริ่มดำเนินการได้ในปี 2566 เป็นต้นไป ยังคงแนะนำซื้อ ให้ราคาเป้าหมายของปี 2565 ที่ 24 บาทต่อหุ้น 


นอกจากนี้ยังมี upside risk ต่อประมาณการจาก JV AMC ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในระยะสั้นจะมีปัจจัยลบจากความเสี่ยงที่หุ้น BAM ที่คาดว่าจะถูกถอกออกจาก MSCI index (ประกาศ 11 ส.ค.) ดังนั้นหากนักลงทุนที่มีหุ้น BAM แนะนำลดความเสี่ยงก่อนประกาศ หากไม่มีแนะนำรอหลังทราบผล 


ส่วนปัจจัยระยะสั้น ผลดำเนินงานไตรมาส 2/65 ฝ่ายวิจัยโนมูระ พัฒนสิน คาดว่า BAM จะมีกำไรสุทธิไตรมาส 2/65 ที่ 798 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และเพิ่มขึ้น 156% จากไตรมาสก่อน ซึ่งกำไรที่ทรงตัวจากช่วงเดียวกันปีก่อน เพราะไตรมาส 2/64 มีการรับรู้ผ่อนชำระ NPA ก้อนใหญ่ 437 ล้านบาท ซึ่งโดยรวมบริษัทยังอยู่บนเส้นทางการเติบโต ขณะที่มีการเติบโตโดดเด่นเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน เพราะการจัดโปรโมชั่นสนับสนุนการขายยังเป็นไปอย่างต่อเนื่องบวกกับราคาขายเฉลี่ยที่ทยอยปรับเพิ่มขึ้น และคาดว่าการตั้งสำรองจะลดลง ตามแนวโน้มดอกเบี้ยค้างรับที่ลดลงต่อเนื่อง 


สำหรับผลประกอบการทั้งปี 2565 ของ BAM ฝ่ายวิจัยคาดว่าจะมีกำไรอยู่ที่ 3 พันล้านบาท เติบโต 16% จากปีก่อน 


ราคาหุ้น BAM ปิดล่าสุดอยู่ที่ 17.10 บาท ลบ 0.10 บาท หรือ 0.58% มีมูลค่าการซื้อขาย 241.92 ล้านบาท 

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X