> บาดตาเซียน > KAMART

23 กันยายน 2022 เวลา 06:40 น.

KAMART บางที ก็ยอมซื้อแพง

KAMART ใครว่าเครื่องสำอางไม่จำเป็น


จับตา KAMART-IVL


#KAMART #ทันหุ้น - ที่มา ในวลีจั่วหัว…  ด้วยเหตุผลเดียวที่เคยมีคนกล่าวไว้ เพราะว่า มีโอกาสขายแพงกว่า เว้นเสียแต่ว่า ราคาที่จะขายแพงกว่า มันไม่คุ้มค่ากับราคา หรือโอกาสในทางลง อันนี้ เคยกล่าวไว้ว่า ถ้าลอง เทียบราคาที่คาดหวังว่าจะได้ กับราคาที่จะต้องตัดขาดทุน ถ้าอัตราส่วน น้อยกว่า 1 ต่อ 5 ก็อาจจะเสี่ยงไป แต่ถ้าซื้อสูงหรือซื้อแพง แล้วจุดตัดขาดทุน เทียบกับกำไร แล้วมากกว่า 1 ต่อ 5 นั่นแหละครับ ซื้อแพง เพื่อ เก็งกำไรในราคาที่แพงกว่า เป็นสิ่งที่ทำได้… แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น บางทีก็มีหลายๆ จังหวะในการเข้าซื้อ จะมาอ่าน ในคอลัมน์นี้ ก็อาจจะเห็นราคาที่มันแพงไปแล้วจริงๆ นั่นแหละครับ เพราะเรามาว่ากันในตอนตลาดปิดแล้ว ถ้าหากว่าเรานั่งเฝ้าจับตาอยู่กับตลาด เราจะเห้นการเคลื่อนไหวของราคา ที่น่าสนใจ ก่อนที่ตลาดจะปิด ซึ่ง นั่นแปลว่า เราอาจจะมีราคาซื้อ ที่ถูกกว่ามาก่อนหน้านี้แล้ว… แต่การที่เอามาเข้าบาดตาเซียน ก็เพราะที่ว่า โอกาสขายแพงกว่า หรือแพงมากๆ ถ้าจะถือยาว ยังคงมีความเป็นไปได้อยู่ จึงได้เอามาเข้าบาดตาเซียน… หากท่านติดตามตลาด ติดตามการเคลื่อนไหวของราคาหุ้น แล้วดูกราฟและเครื่องมือทางเทคนิคประกอบ ท่านอาจจะได้หุ้นราคาที่ต่ำกว่าคนอื่นๆ ก็ได้นะ (ถ้าคนอื่นเขาดูกราฟตอนปิดตลาดไปแล้วนะ) และจะบอก ว่าการใช้ปัจจัยทางเทคนิค ในการเก็งกำไร หรือการลงทุนนั้น เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครไม่เก่ง หรือดูไม่เป็นแน่ๆ แค่อาจจะใช้เวลาศึกษา และสะสมประสบการณ์หน่อย ยังไงเสีย ทุกคนจะเก่งขึ้นมาเองได้ไม่ยาก อย่าท้อ และอย่าฝืนสิ่งที่เทคนิคบอกให้เราเห็น ก็แล้วกัน… เรียกกว่า ถ้าผิด ก็อย่ายื้อ อย่าดื้อ อย่าดึงดัน เท่านั้นพอ

 

ดูตามเกม… จริงๆ แล้ว เป็นหุ้นเก็งกำไร ที่อาจจะมองระยะสั้นๆ ก็พอได้ แต่ถ้าจะลองมอง กันในเกมยาวๆ ขึ้นกว่าเดิมหน่อย รูปแบบทางเทคนิค ก็บอกว่า น่าจะมีโอกาสไปยาวๆ ได้เหมือนกันนะ


แนวรับ : … 5.85-5.75 และ ต้องไม่หลุด 5.60 ไว้ก่อน

เป้าหมาย : … 6.80-7.00 แต่ถ้าจะมองรอบยาวก็ 10-11


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X