> SET > KTB

01 เมษายน 2024 เวลา 13:28 น.

กรุงไทย จ่อออกDR-DRx ปี67 กว่า10 ตัว ล่าสุดส่ง SINGTEL80 เข้าเทรดวันนี้(1เม.ย.)

#กรุงไทย#ทันหุ้น -กรุงไทย จ่อออก DR-DRx ปี67 กว่า10 ตัว  ล่าสุดส่ง SINGTEL80 เข้าเทรดวันนี้(1เม.ย.)  หวังเป็นทางเลือกลงทุนหุ้นต่างประเทศได้สะดวกมากขึ้น 


นายต่อตระกูล สัตยาประเสริฐ Head of Structuring and Products Development ธนาคารกรุงไทย  เปิดเผยว่า สำหรับปีนี้ธนาคารกรุงไทย มีแผนที่จะออก DR และตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ (DRx) กว่า 10 ตัว  ซึ่งอ้างอิงหุ้นในตลาดหุ้นสหรัฐ  ตลาดหุ้นในเอเชียเหนือ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกกับนักลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศได้สะดวกมากขึ้น และเป็นหุ้นที่มีศักยภาพเติบโตและเป็นธุรกิจที่เป็นที่รู้จักและไม่มีในตลาดหุ้นไทย


ทั้งนี้นักลงทุนให้ความสนใจลงทุนDR มากขึ้น สะท้อนจากมาร์เก็ตแคปที่เพิ่มขึ้น มาอยู่ที่ 2.4 หมื่นล้านบาท และผลตอบแทนการลงทุนน่าสนใจ โดยที่ผ่านมาธนาคารได้มีการออกDRไปแล้วจำนวน 18 ตัว


 สำหรับในวันนี้ (1 เม.ย.67 ) DR ของ SINGTEL80 ซึ่งอ้างอิงหุ้นสามัญของ Singapore Telecommunications Limited เข้าเทรดวันแรก  โดยSingtel ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ด้วยมูลค่าตลาดกว่า 1.04 ล้านล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 29ก.พ. 67) และมีแผนยุทธศาสตร์การลงทุนในผู้ให้บริการเครือข่ายเคลื่อนที่ทั้งในทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย และแอฟริกา ซึ่งรวมแล้วครองฐานลูกค้ามากกว่า 770ล้านราย ใน 21 ประเทศ


อีกทั้ง Singtel ยังลงทุนในบริษัทที่เกาะกระแส Mega Trend และลงทุนในตลาดที่มีแนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจและประชากรที่ดี มีความต้องการบริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอีกมาก ซึ่งเป็นปัจจัยสนับสนุนธุรกิจโทรคมนาคมได้เป็นอย่างดี


สำหรับ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายเพียงผู้เดียวของ Singtel DR หรือ SINGTEL80 กล่าวว่า  การเปิดจองซื้อหุ้น IPO ระหว่างวันที่ 25-27 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา มีนักลงทุนให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อจำนวนมาก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มการลงทุนผ่านตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น และ ธนาคารกรุงไทย ขอขอบคุณ นักลงทุนที่ให้ความสนใจ Singtel DR ทำให้การจองซื้อ IPO Singtel DR ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีดร. ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) กล่าวว่า  นักลงทุนให้ความสนใจลงทุนDR มากขึ้น ปัจจุบันมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (มาร์เก็ตแคป)อยู่ที่กว่า 2 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% จากปี 2566 อยู่ที่ 1.6 หมื่นล้านบาท และมูลค่าการซื้อขายต่อวันเพิ่มขึ้น 30% มาอยู่ที่ 170 ล้านบาท จากปี 2566 โดยปัจจุบันDR จดทะเบียนอยู่จำนวน 23 บริษัท ซึ่งอ้างอิงทั้งหุ้น และกองทุนอีทีเอฟในตลาดหุ้นแถบเอเชีย ยุโรป และสหรัฐ  ขณะที่ DR ของ SINGTEL80 ที่เข้าจดทะเบียนในวานนี้ (1 เมษายน 2567) จะเป็นDRตัวที่ 24รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X