> SET > OR

27 พฤษภาคม 2024 เวลา 15:17 น.

RT ปลื้มผถห.แห่จอง RO เกลี้ยง มั่นใจรายได้โตตามเป้า 30%

#ทันหุ้น - RT ปลื้มกระแสผู้ถือหุ้นให้ความสนใจ แห่ใช้สิทธิเพิ่มทุน RO เต็มจำนวน มูลค่ารวม 151.51 ล้านบาท เล็งเข้าประมูลงานภาครัฐ-เอกชนเพิ่ม Backlog มูลค่าไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท มั่นใจเป้าหมายรายได้ปี 67 โตแกร่ง 30%


นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT เปิดเผยว่า บริษัทมีการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น (RO) ไม่เกิน 275.47 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ในสัดส่วน 4:1 ราคาหุ้นละ 0.55 บาท คิดเป็นมูลค่ารวมไม่เกิน 151.51 ล้านบาท ในระหว่างวันที่ 15-21 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา โดยบริษัทได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี มียอดจองหุ้นเต็มจำนวนเสนอขาย


“บริษัทขอขอบคุณผู้ถือหุ้นและนักลงทุนที่ให้ความไว้วางใจบริษัท โดยใช้สิทธิจองซื้อเกินความคาดหมาย สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในการดำเนินงานและจุดแข็งในการเป็นผู้เชี่ยวชาญในการก่อสร้างเฉพาะทางที่มีผู้ประกอบการน้อยราย ขณะเดียวกันบริษัทมีแผนการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานของบริษัทที่ชัดเจน ทำให้ผลประกอบการมีแนวโน้มดีขึ้น ขณะที่บริษัทมีแผนการสร้างโอกาสการเติบโตผ่านการเข้าประมูลงานโครงการภาครัฐและเอกชน เพื่อเพิ่มมูลค่างานในมือและรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่ามูลค่าโครงการประมูลในปี 2567 จะมีมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท จากแผนการดำเนินงานทั้งหมดทำให้บริษัทมีความมั่นใจว่าจะสามารถสร้างการเติบโตของรายได้ไม่ต่ำกว่า 30% ตามเป้าหมายปี 2567 ที่บริษัทวางไว้” นายชวลิต กล่าว


สำหรับการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น (RO) ในครั้งนี้ บริษัทมีวัตถุประสงค์ในการนำเงินที่ได้เพื่อใช้ในการเสริมสร้างความพร้อมทางด้านการเงิน โดยจะสามารถสร้างอัตราส่วนทางการเงินดีขึ้น ลดต้นทุนทางการเงิน และ สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคตรู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X