> mai > IMH

11 มกราคม 2022

IMHดึงพันธมิตร รับมือโอไมครอน เปิดศูนย์พักคอย

"IMH" ปีเสือหงอย รึ ผงาด ?


IMH สบช่อง Re-Open ศูนย์พักคอย รับคนไข้โควิด สู้ "โอมิครอน"


ทันหุ้น - IMH ผนึกพันธมิตร เปิด “ศูนย์พักคอย" อีกครั้งรับคนไข้โควิด กว่า 200 เตียง พร้อมปรับแผนสู้ "โอไมครอน" ส่ง "โรงพยาบาลประชาพัฒน์" รองรับคนไข้เคสเหลือง-แดง ล้นทะลักจากกลุ่มคนป่วย 7 โรคเสี่ยง ส่วน "ศูนย์พักคอย" รับคนไข้เคสเขียว ด้านโบรกแนะซื้อ เคาะราคา 19.20 บาท


ดร.สิทธิวัตน์  กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH และประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลประชาพัฒน์ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลประชาพัฒน์ (บริษัทลูกของ IMH)ได้เปิดศูนย์พักคอยเขตราษฎร์
บูรณะอีกครั้ง (Re-Open) เพื่อรองรับคนไข้โควิด โดยศูนย์พักคอย เริ่มเปิดรับผู้ป่วยติดเชื้อได้ ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา และมีศักยภาพสามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 200 เตียงสนาม และ 9 เตียงความดันลบ


** ผนึกพันธมิตร


“ศูนย์พักคอย ดังกล่าว เป็นการผนึกกำลังความร่วมกับเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์ไทย, เขตราษฎร์บูรณะและพันธมิตรต่างๆ โดยศูนย์พักคอย ดังกล่าว ตั้งอยู่บนพื้นที่บริเวณโกดังคลังสินค้า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ของบริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) ถนนราษฎร์บูรณะ อยู่ใกล้กับ สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ

 มีความพร้อมรับ-ส่งต่อ คนไข้เคสเหลือง และคนไข้วิกฤติเข้า โรงพยาบาลประชาพัฒน์ซึ่งมีประสบการณ์ในการตรวจรักษาคนไข้โควิด แบบครบวงจร และอยู่ใกล้กับ ศูนย์พักคอย”


ดร. สิทธิวัตน์ กล่าวว่า ศูนย์พักคอยเขตราษฎร์บูรณะ มีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับคนไข้โควิด เคสเขียวที่ไม่แสดงอาการหรือมีอาการเล็กน้อย โดยจะแยกผู้ป่วยจากบ้าน เพื่อนำมาพักคอยที่ศูนย์พักคอยแห่งนี้ ซึ่งจะมีการคัดกรองอาการและดูแลเบื้องต้น เพื่อรอการส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาล ประชาพัฒน์ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการแพร่ระบาดและติดเชื้อของคนในครอบครัวและชุมชน ได้เป็นอย่างดี


** รับมือโอไมครอน


ทาง กลุ่ม IMH มีความพร้อม 100% ที่จะสู้รับมือการแพร่ระบาดของโควิด เชื้อกลายพันธุ์ใหม่ "โอไมครอน" ทั้งการตรวจโควิด และการรักษาคนไข้โควิดแบบครบวงจร ทั้งนี้ การระบาดในวงกว้างของ "โอไมครอน" ในรอบนี้ อาจส่งผลให้คนไข้โควิด ในระบบสาธารณสุขของประเทศไทย เพิ่มขึ้นได้กว่า 10,000 -


30,000 คนต่อวัน จากการประเมินของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งอาจทำให้เตียงคนไข้ มีไม่เพียงพอได้ และมีผลร้ายแรงต่อคนไข้ 7 กลุ่มโรคเสี่ยง อาทิเช่น โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคอ้วน เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม จากมีความพร้อม 100% ในการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด ทั้งการตรวจโควิด และการรักษาคนไข้โควิดแบบครบวงจร ประกอบกับมีโรงพยาบาล ประชาพัฒน์ ซึ่งเป็นบริษัทลูก มีความพร้อมที่จะรับมือกับปริมาณคนไข้ที่จะเข้ามารักษาโควิด ส่งผลให้บริษัทประเมินอัตราการเติบโตของรายได้รวม ในปี 2565 นี้ มีแนวโน้มแตะระดับกว่า 1,200 ล้านบาท ซึ่งหากเป็นไปตามเป้าที่วางไว้จะเป็นอีกปีของบริษัทที่จะทำนิวไฮเกินระดับที่วางไว้


** บริหารต้นทุนลง


“บริษัทยังสามารถบริหารต้นทุนรวมให้ต่ำลงได้มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา จากการ Synergy ระหว่าง โรงพยาบาล อินเตอร์เมด
(บริษัทแม่)และ โรงพยาบาลประขาพัฒน์(บริษัทลูก)ทั้งนี้ยังไม่รวม ดีลขยายธุรกิจ โรงพยาบาล ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดขึ้นใน ช่วงไตรมาส 1/2565 อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจา"


ด้าน บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ประเมินว่า ที่ผ่านมา IMH ได้รับอานิสงส์ จากการตรวจและรักษาโควิด รวมถึงผลจากการควบรวมกิจการ (M&A) ส่งผลให้กำไรเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ จึงแนะนำซื้อ โดยให้ราคาเหมาะสม 19.20 บาท


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X