> mai > PLANET

07 มิถุนายน 2022 เวลา 10:01 น.

PLANET คว้างานรัฐสภา 128 ลบ. มั่นใจเข้าสู่โหมดเติบโตตั้งแต่ปีนี้

#PLANET #ทันหุ้น - PLANET คว้างานรัฐสภา มูลค่า 128.21 ล้านบาท ตุนงานในมือแล้ว 300  ล้านบาท บิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" แย้มโปรเจ็กต์ใหม่รอประมูลเพียบ  รอลุ้นคว้างานเพิ่ม มั่นใจผลการดำเนินงานเข้าสู่การเติบโตตั้งแต่ปีนี้  หลังแผนขยายการลงทุนเริ่มเห็นผล  โดยเฉพาะธุรกิจด้านเทคโนโลยีกลุ่มระบบรักษาความปลอดภัยทางด้านไซเบอร์  (Cyber Security)

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด  (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจร เปิดเผยว่า  ได้ร่วมลงนามในสัญญาโครงการซื้อครุภัณฑ์ในการผลิตรายการและออกอากาศสถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา  เพื่อสนับสนุนการผลิตรายการแบบคมชัดสูงกับสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร  ซึ่งมีมูลค่า 128.21 ล้านบาท   ส่งผลปัจจุบันมีงานในมือรอรับรู้รายได้แล้วกว่า 300 ล้านบาท

"การได้งานในโครงการดังกล่าว นอกจากจะช่วยเสริมศักยภาพทางธุรกิจแล้ว  ยังถือเป็นการตอกย้ำความรู้ ความชำนาญด้าน Digital และการสื่อสารโทรคมนาคม  ของบริษัทฯ ที่มีมาอย่างยาวนานเกือบ 30 ปี ทั้งนี้มั่นใจว่า  นับจากนี้ต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า บริษัทฯ มีโอกาสได้งานอื่น ๆ  เพิ่มมากขึ้น” นายประพัฒน์กล่าว

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปีนี้  คาดว่าจะเข้าสู่การเติบโตอย่างชัดเจนในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เป็นต้นไป  หลังจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19  ในช่วงปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามหลังจากสถานการณ์โควิด-19  เริ่มคลี่คลายลงทำให้โครงการ การลงทุนของภาครัฐ และเอกชน  เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยขณะนี้มีงานอยู่ระหว่างเข้าร่วมประมูล  อีกหลายพันล้านบาท

นายประพัฒน์ กล่าวต่อว่า  หลังจากเรามีการปรับโครงสร้างองค์กร  พร้อมเดินหน้าขยายการลงทุนในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้บริษัทฯ  มีความคืบหน้าทางธุรกิจที่ดีในหลายด้าน อาทิ  กลุ่มธุรกิจระบบสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจรสำหรับลูกค้าทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่มีโครงการประมูลใหม่ๆเข้ามาอย่างต่อเนื่อง  

ขณะที่การต่อยอดธุรกิจไปสู่เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (Internet of  Things: IoT) นวัตกรรมด้านระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI)  แพลตฟอร์มข้อมูลเมือง (City Data Platform) ระบบเสาอัจฉริยะ (Smart Pole)  รวมถึงการขยายงานธุรกิจไปยังด้านสาธารณูปโภค (Utilities)  และการพัฒนาโครงการด้านเทคโนโลยีขั้นสูงผ่านโครงข่ายสื่อสารดาวเทียม และ 5G  มีสัญญาณการขยายฐานลูกค้าใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ  โดยเฉพาะธุรกิจด้านเทคโนโลยีกลุ่มระบบรักษาความปลอดภัยทางด้านไซเบอร์  (Cyber Security)ให้แก่ภาครัฐ และภาคเอกชน  ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าสถาบันการเงินรู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X