> SET > MENA

11 มกราคม 2024 เวลา 10:59 น.

“MENA" ปี 67 ทุ่มงบลงทุนครึ่งปีแรก 100 ลบ. ปูพรมขยาย Fleet รถ ปักหมุดรายได้โต 15%

#ทันหุ้น - MENA เปิดแผนธุรกิจปี 2567 วางงบลงทุนครึ่งปีแรกประมาณ 100 ล้านบาท ลุยขยาย Fleet รถเพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่ขยายตัวได้ต่อเนื่อง ฟากซีอีโอ “สุวรรณา ขจรวุฒิเดช” ประเมินภาพรวมธุรกิจปีนี้เติบโตโดดเด่น รับอานิสงส์อุตสาหกรรมก่อสร้างฟื้นตัวขานรับการท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นจากนโยบายฟรีวีซ่าของรัฐบาล หนุนธุรกิจรถมิกเซอร์สดใส และรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจาก TDM ประกาศพร้อมเปิดรับพันธมิตรใหม่ เพื่อหนุนศักยภาพด้านบริการขนส่งกระจายสินค้าอุปโภคบริโภคเพิ่มขึ้น พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15%


นางสุวรรณา ขจรวุฒิเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีนาทรานสปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ MENA เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจของบริษัทฯ ในปี 2567 คาดว่าจะเติบโตอย่างโดดเด่นต่อเนื่องจากปี 2566 ทั้งในส่วนของรายได้และกำไร เนื่องจากธุรกิจโลจิสติกส์มีแนวโน้มเติบโตได้ดี โดยเฉพาะธุรกิจให้บริการรถมิกเซอร์ที่มีโอกาสเติบโตสูงจากอุตสาหกรรมก่อสร้างฟื้นตัว และการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจาก บริษัท ทีดี เอ็ม ลอจิสติกส์ จำกัด (TDM)  รวมทั้ง ครึ่งปีแรกของปี 2567 บริษัทฯ เตรียมงบลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท เพื่อใช้ในการขยาย Fleet รถประมาณ 50 คัน แบ่งเป็นรถ Mixer ประมาณ 40 คัน รถเทรลเลอร์ ประมาณ 10 คัน เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับกับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่ขยายตัวต่อเนื่อง


ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ไว้ไม่ต่ำกว่า 15% จากการขยาย Fleet รถ รวมทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้รถ โดยเฉพาะรถที่เพิ่มในระหว่างปี 2566 กว่า 100 คัน ให้เต็มประสิทธิภาพ และการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจาก TDM ที่คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องจากปริมาณงานที่เพิ่มขึ้น


“ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่บริษัทฯ รุกขยายธุรกิจแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะการร่วมมือกับกลุ่มคาราบาว ในการจัดตั้ง TDM และการขยาย Fleet รถกว่า 100 คัน เพื่อรองรับปริมาณงานที่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโครงการภาครัฐ และการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมก่อสร้าง ซึ่งถือว่าบริษัทฯ ได้ดำเนินการตามแผนที่ตั้งเป้าหมายไว้ ส่วนปี 2567 บริษัทฯ ยังคงมีแผนต่อยอดธุรกิจอย่างต่อเนื่องทั้งในเรื่องของการมองหาพันธมิตรใหม่ๆ เพื่อขยายตลาดร่วมกัน รวมถึงการขยาย Fleet รถเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้า และเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้รถ ซึ่งจะสนับสนุนผลการดำเนินงานทั้งในส่วนของรายได้และกำไรในอนาคตให้เติบโตได้อย่างยังยืนและมีคุณภาพ และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นมากขึ้น” นางสุวรรณา กล่าว


ปัจจุบัน MENA มีรถขนส่งให้บริการ 780คัน แบ่งเป็น รถมิกเซอร์ 571 คัน รถเทรลเลอร์ 61 คัน หางพ่วงชนิดต่างๆ 108 หาง หางรถบรรทุกอาหารสัตว์ 26คัน และรถขนส่งควบคุมอุณหภูมิรวมอีก 14 คัน โดยมีแผนขยาย Fleet รถอย่างต่อเนื่อง มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในด้านการขนส่งทั้งในส่วนของรถมิกเซอร์ รถเทรลเลอร์ รถควบคุมอุณหภูมิ และรถขนส่งสินค้าเฉพาะทางเพื่อต่อยอดห่วงโซ่คุณค่า ซึ่งบริษัทตั้งเป้ามีรถพร้อมให้บริการอยู่ที่ 830 คันภายในกลางปี 2567รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X