> SET > DRT

18 พฤษภาคม 2020

DRTคลายล็อกดาวน์เฟส2 ดันยอดขายฟื้นตัว

DRT ทดสอบเครื่องจักรใหม่ NT-11 คาดดันกำลังการผลิต-สร้างรายได้เพิ่ม 200-300 ลบ./ปี


‘DRT’ เล็งแตกไลน์รุกสร้างบ้านแบบน็อกดาวน์ทันหุ้น-สู้โควิด- DRT เตรียมความพร้อมสต๊อกสินค้าพร้อมขาย หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ระยะที่ 2 ส่งผลให้ธุรกิจห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง คาดเริ่มเห็นการทยอยสั่งซื้อสินค้าจากผู้ประกอบการเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หนุนสัดส่วนยอดขายช่องทางดังกล่าวฟื้นตัวเป็น 18%


นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRTผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปและบริการหลังการขายภายใต้ตราสินค้า ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมความพร้อมด้านสต๊อกสินค้าคงคลังในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ไว้รองรับความต้องการสั่งสินค้าจากกลุ่มผู้ประกอบการห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ หลังจากรัฐบาลมีมติผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในระยะที่ 2 ให้ธุรกิจบางประเภทกลับมาเปิดบริการแก่ลูกค้าได้ตั้งแต่ 17 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งรวมถึงการเปิดให้บริการของห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ได้อีกครั้ง ส่งผลดีต่อการขายสินค้าในช่องทางดังกล่าวฟื้นตัวดีขึ้น


ทั้งนี้ ประเมินว่าเมื่อห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่กลับมาเปิดบริการนั้น จะเริ่มทยอยสั่งซื้อสินค้าเข้าร้านเพิ่มขึ้นเพื่อให้มีสินค้าพร้อมจำหน่าย หลังจากผู้ประกอบการได้ปรับลดสินค้าคงคลัง ให้สอดคล้องกับสถานการณ์เศรษฐกิจ และกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ชะลอตัวในช่วงที่ต้องปิดให้บริการบางสาขาเป็นการชั่วคราว

“คาดว่าหลังจากนี้คำสั่งซื้อสินค้าจากห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่น่าจะทยอยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เรา สามารถรักษาสัดส่วนยอดขายจากช่องทางดังกล่าวอยู่ในระดับ 18% เท่ากับปีที่ผ่านมา เทียบกับช่วงไตรมาสแรกที่มีสัดส่วนยอดขายลดลงเล็กน้อย” นายสาธิต กล่าว


ขณะที่ช่องทางการจำหน่ายหลักอื่นๆ ได้แก่ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและตลาดส่งออกในช่วงที่ผ่านมายังคงมียอดขายอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เนื่องจากความต้องการใช้วัสดุก่อสร้างและตกแต่งเพื่อการปรับปรุงและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยยังคงมีอยู่ มีเพียงช่องทางลูกค้าโครงการที่ชะลอตัว เนื่องจากผู้ประกอบการยังมีสต๊อกบ้านสร้างเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ จึงคาดว่าจะต้องใช้เวลาระบายสต๊อกอีกระยะหนึ่งจึงจะเริ่มเห็นยอดขายฟื้นตัวดีขึ้นอยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X