> SET > DRT

10 สิงหาคม 2020

DRT โชว์กำไร Q2/63 โต 14.24% ,ชงบอร์ดเคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล

DRT มีเอี่ยวช็อปดีมีคืน ชูปันผลเด่น-เป้า7บาท


DRT ทดสอบเครื่องจักรใหม่ NT-11 คาดดันกำลังการผลิต-สร้างรายได้เพิ่ม 200-300 ลบ./ปี


ทันหุ้น-สู้โควิด : DRT โชว์ผลงานไตรมาส 2/63 เติบโตแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง สวนกระแสปัจจัยลบ COVID-19 ด้วยกำไรสุทธิจากการดำเนินงาน 172.41 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.24% หนุนผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปีนี้ขยายตัวโดดเด่นทำกำไรสุทธิจากการดำเนินงาน 340.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.60% ระบุปัจจัยความสำเร็จมาจากการบริหาร Product Mix และการบริหารต้นทุนการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ 


นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 2/63 (เมษายน-มิถุนายน2563) ว่าบริษัทฯ มีกำไรสุทธิจากการดำเนินงาน 172.41 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.24% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิจากการดำเนินงาน 150.92 ล้านบาท และหากรวมกำไรพิเศษจากการขายที่ดินที่ไม่ใช้ประโยชน์ จะมีกำไรสุทธิรวมเป็น 182.59 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 38.27% เมื่อเทียบกับกำไรสุทธิปีก่อน (หลังหักการตั้งสำรองผลประโยชน์ของพนักงานเกษียณอายุ400 วัน)อยู่ที่132.05 ล้านบาท


ขณะที่รายได้รวมในไตรมาสดังกล่าวทำได้ 1,211.59 ล้านบาท ลดลง 3.48% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากมาตรการล็อกดาวน์ของภาครัฐเพื่อแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาด COVID-19 ส่งผลให้ช่องทางขายผ่านห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว


อย่างไรก็ตาม ด้วยจุดแข็ง DRT ที่มีความหลากหลายของผลิตภัณฑ์สามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลังและความสำเร็จด้านบริหารจัดการ Product Mix ที่ให้ผลกำไรต่อหน่วยที่ดี และการบริหารต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพทำให้อัตรากำไรขั้นต้นเป็นไปตามเป้าหมายและช่วยสนับสนุนผลประกอบการช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2563)ของ DRT มีกำไรสุทธิจากการดำเนินงาน340.98ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.60% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรจากการดำเนินงาน 316.54ล้านบาท


**ชงบอร์ดอนุมัติจ่ายปันผล

ทั้งนี้ ด้วยความสำเร็จในช่วงครึ่งปีแรก จะเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ(บอร์ด) พิจารณาอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลงวดครึ่งปีแรกของปีนี้ต่อไป เพื่อตอกย้ำให้ DRT เป็นหุ้นปันผลที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนอย่างสม่ำเสมอ


“ในไตรมาสที่ 2/2563 แม้กิจกรรมทางเศรษฐกิจของไทยต้องหยุดชะงักในช่วงที่ใช้มาตรการล็อกดาวน์ เพื่อลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่เรายังสามารถบริหารจัดการช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าที่ดี พร้อมบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพเพื่อผลักดันกำไรสุทธิจากการดำเนินให้เติบโตที่ดี และสร้างผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นได้อย่างต่อเนื่องซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ DRT ได้เป็นอย่างดี” นายสาธิต กล่าว


**แผนงานครึ่งปีหลัง

สำหรับ แผนงานครึ่งปีหลัง บริษัทฯ มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดยรักษาการใช้อัตรากำลังการผลิตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 90% เพื่อรักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้ได้ตามเป้าหมายและบริหารสินค้าคงคลังให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจที่จะค่อยๆ ฟื้นตัวดีขึ้นหลังภาครัฐคลายล็อกดาวน์ โดยมองว่าช่องทางจำหน่ายผ่านห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่จะเริ่มฟื้นตัวในไตรมาส 3 และลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์จะกลับมาฟื้นตัวได้ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้


ส่วนความคืบหน้าการลงทุนสายการผลิตไฟเบอร์ซีเมนต์ NT-11 เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตสินค้าไม้สังเคราะห์อีก จำนวน 5.5 หมื่นตัน คาดว่าจะแล้วเสร็จไตรมาสสุดท้ายปีนี้ตามแผนงานที่วางไว้และเริ่มเดินเครื่องจักรผลิตสินค้าเชิงพาณิชย์ได้ในต้นปี 2564 ซึ่งจะช่วยผลักดันการเติบโตของผลการดำเนินงานต่อไป


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1


จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X