> เคาะไปคุยไป > SMD

13 มกราคม 2022

เคาะ SMD

การซื้อขายหุ้นของผู้บริหาร บจ. ประจำวันที่ 13 ม.ค.65


SMD ออเดอร์พรึ่บ รัฐสั่ง ATK เพิ่ม80ล. ดันงบแตะ1.8พันล.


SMD เตรียมวางขาย ATK แบรนด์ Baicare ในเซเว่น หลังได้รับคำสั่งซื้อพร้อมกับยังมีหน่วยงานอื่นๆ ที่มี order สั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ได้ตั้งเป้าปี 65 รายได้จะเพิ่มขึ้น 20% จากเป้าในปี 64 ที่ระดับ 1.5 พันล้านบาท ที่คาดว่าจะทำ All time high จากความต้องการเครื่องมือทางการแพทย์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สู่ระดับ 1.8 พันล้านบาท ในปี 65 ซึ่งได้ปัจจัยบวกจากกระทรวงสาธารณสุขยังเพิ่มงบประมาณจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 รวมถึงยังได้คำสั่งซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์อื่นๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน และนิติบุคคลขณะที่ปัจจุบันมี demandชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบเร่งด่วน (ATK) เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะช่องทางการขายใน 7-11 ช่วยหนุนแนวโน้มปีนี้


ผลประกอบการ 3Q64 รายงานกำไรสุทธิ 190.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,634.7%YoY จากการระบาดรอบใหม่ของโควิด-19 ที่ทำให้มีความต้องการซื้อสินค้าในกลุ่มเวชบำบัดวิกฤต กลุ่มการช่วยหายใจและเวชศาสตร์การนอนหลับเพิ่มขึ้น เพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด-19รวมถึงการซื้ออุปกรณ์เพื่อจัดทำโรงพยาบาลสนาม ด้สนอัตรากำไรขั้นต้นลดลงเล็กน้อยเนื่องจากมีการขายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่ายและการขายสินค้าเพื่อการบริจาค ซึ่งมี GPM ที่ต่ำกว่า นอกจากนี้ SG&A/sales ลดลงส่งผลต่ออัตราการทำกำไรที่เพิ่มขึ้นเป็น 27.3% จากปีก่อนที่ระดับ 19.6%


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค ราคาแกว่งตัวขึ้นจากแนวรับเส้นกลาง Bollinger band ที่14.40 ยืนได้มั่นคงเป็นสัญญาณบวก ทำแนวโน้มขาขึ้น ระยะสั้นลุ้นทดสอบแนวต้าน 15.30 / 15.60 เป็นกรอบพิจารณา ขณะที่ RSI ที่ชี้ขึ้น สนับสนุนแนวโน้มบวก


คำแนะนำของเอเอสแอล

กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้น เน้นยืนแนวรับ 14.60 / 14.40 ไม่ควรต่ำกว่า

กรณี “มีหุ้น” ถือ/ซื้อเพิ่ม ลุ้นทดสอบแนวต้าน 15.30 / 15.60


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X